Cách nhanh chóng phát hiện căn bệnh nguy hiểm sùi mào gà

Một khi phát hiện thấy các dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh, việc loại bỏ tâm lý xấu hổ để đến trực tiếp cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xác định bệnh.


Sùi mào gà cũng giống như giang mai, mụn rộp sinh dục, hay bệnh lậu, số lượng bệnh nhân bị lây nhiễm đang ngày càng tăng ở mức báo động. Đây là một loại bệnh không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tới đời sống tinh thần mà còn tác động xấu tới sự phát triển chung của toàn xã hội. Đó là lý do mà các chuyên gia luôn khuyến cáo tất cả mọi người phải phòng tránh bệnh trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nhận biết các như thế nào?

Sùi mào gà do loại virus HPV gây nên, sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh thông qua con đường quan hệ tình dục không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào hoặc tiếp xúc một cách gián tiếp với các dịch có chứa ổ bệnh qua vùng niêm mạc da bị tổn thương, virus HPV sẽ xâm nhập vào máu và gây bệnh.

Một số người do virus HPV ủ bệnh chưa tái phát ra bên ngoài nên đôi khi lại truyền bệnh cho bạn tình của mình. Đây là một trong những đặc tính của các loại bệnh xã hội gây khó khăn cho việc phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu.

Sùi mào gà cũng giống như tên gọi của nó các triệu chứng biểu hiện ban đầu sẽ là các nốt nhỏ như hạt gạo trắng li ti, dần dần các nốt này sẽ lan rộng thành từng chùm, từng nốt mụn thịt to, sùi lên giống như bông hoa lơ hoặc mào gà. Các triệu chứng này ít gây ngứa, gây đau, và thường không chảy máu.

Vị trí xuất hiện của sùi mào gà ở nữ thường là mọc ở vùng hệ sinh dục như âm đạo, âm hộ, mu, hậu môn, quan hệ tình dục bằng miệng thì sùi mào gà có thể xuất hiện ở môi, miệng, lợi và họng. Đối với cánh mày râu, sùi mào gà có thể xuất hiện tại thân dương vật, vùng bìu, đầu quy, hậu môn, họng, miệng.

Một khi phát hiện thấy các dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh, việc loại bỏ tâm lý xấu hổ để đến trực tiếp cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xác định bệnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *