Sùi mào gà âm hộ ở phụ nữ

– Điều trị bằng vật lý trị liệu: dùng tia lasez, đốt điện cao tần, se lạnh …đốt trực tiếp lên các nốt sùi. Nhưng phương pháp này chỉ làm loại bỏ được bề mặt các nốt sần, chứ không điều trị dứt điểm được sùi mào gà, và các bề mặt đốt thường phục hồi chậm, dễ viêm nhiễm.


là gì?

Sùi mào gà âm hộ là bệnh sùi mào gà hình thành và phát triển ở vùng âm hộ phụ nữ, bao gồm cả môi lớn và môi nhỏ. Bệnh do virut Human papilloma gây nên, và thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Bệnh phát triển và lan rộng ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là sức khỏe sinh sản của chị em. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như nguy cơ ung thư cổ tử cung, vô sinh. Xem thếm bệnh sùi mào gà ơ phụ nữ
Nguyên nhân gây sùi mào gà âm hộ.

– Lây truyền qua quan hệ tình dục nhất là quan hệ không an toàn với người bị nhiễm bệnh.
– Sử dụng chung các kim tiêm.
– Sử dụng chung các vật dụng hàng ngày như khăn tắm, bồn tắm….với những người bị nhiễm bệnh
– Vệ sinh âm hộ không sạch sẽ, đúng cách, hay dùng các khăn hay giấy vệ sinh không sạch sẽ để lau chùi.
sùi mào gà âm hộ
Quan hệ tình dục không an toàn nguy cơ mắc sùi mào gà cao
Triệu chứng sùi mào gà ở âm hộ.

Trong giai đoạn đầu, bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng và cũng không gây đau đớn cho người bệnh, nên nhiều người thường khó phát hiện ra bệnh. Theo các bác sỹ đa khoa Bảo Anh thì bệnh thường có những triệu chứng như sau:
– Ở âm hộ xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm, hơi nhô cao như những nhú gai, mềm, màu hồng, có đường kính từ 1-2mm.
– Sau các nốt sùi liên kết lại với nhau tạo thành các mảng sần, có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà.
– Bề mặt các mảng sần mềm, mủn ra, ẩm ướt. Giữa các nốt sần có thể ấn ra mủ.
– Bệnh để lâu, các mảng sần sẽ lan rộng ra xuống phía dưới hậu môn, lên trên những nếp gấp mép bẹn.
– Với những người có thai khi bị mắc sùi mào gà do sức đề kháng kém hơn so với người bình thường nên các nốt sần sẽ phát triển nhanh hơn và mạnh hơn, chúng phá vỡ các niêm mạc, tấn công sâu vào bên trong, tạo thành từng khối lớn, to bằng nắm tay.
– Bình thường bệnh không gây đau đớn nhưng khi các nốt sần lớn dần sẽ làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, hay sờ nắn gây trầy xước, chảy máu, dễ viêm nhiễm, làm cho các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, các nốt sần có thể bị mưng mủ, khiến người bệnh đau đớn hoặc sốt nhẹ.
Tác hại của .

– Gây viêm loét, tổn thương sâu: âm hộ là môi trường luôn ẩm ướt nên rất dễ gây viêm nhiễm, lở loét, chảy máu.
– Tổn thương về mặt tinh thần: chịu áp lực từ người thân, sợ người khác khinh bỉ dèm phá, và tự tạo áp lực cho chính bản thân mình, gây stress, căng thẳng bởi tâm lý tự ti, xấu hổ.
– Với phụ nữ có thai kết hợp với bị sùi mào gà có thể sẽ lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh đẻ trực tiếp. Ngay bản thân họ cũng có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.
sùi mào gà âm hộ
Sùi mào gà âm hộ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm không ngờ
Điều trị sùi mào gà âm hộ.

Do sự khác biệt về cấu tạo của bộ phận sinh dục, cho nên so với nam giới, bệnh sẽ khó điều trị hơn. Và thông thường, bệnh sẽ được chữa theo những cách sau:
– Điều trị bằng thuốc: đó có thể là thuốc uống hoặc bôi tùy theo vào mức độ bệnh và chỉ đinh của bác sỹ. Nhưng do hiện nay, chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn sùi mào gà, nên các thuốc này sẽ chỉ có tác dụng khống chế bệnh, ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn, chứ không thể chữa khỏi bệnh.
– Điều trị bằng vật lý trị liệu: dùng tia lasez, đốt điện cao tần, se lạnh …đốt trực tiếp lên các nốt sùi. Nhưng phương pháp này chỉ làm loại bỏ được bề mặt các nốt sần, chứ không điều trị dứt điểm được sùi mào gà, và các bề mặt đốt thường phục hồi chậm, dễ viêm nhiễm.
Không sử dụng các phương pháp truyền thống đó, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa ALA-PDT, phương pháp hàng đầu thế giới về điều trị sùi mào gà vào chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân và đã rất thành công. Không chỉ chữa khỏi bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả, không gây đau đớn mà nó còn chữa dứt điểm được sùi mà gà và không lo bị tái phát.
Cách phòng tránh sùi mào gà âm hộ

– Đẩy mạnh tuyên truyền cho mọi người biết về sự nguy hiểm cũng như các cách thức lây truyền bệnh để cho các chị em hiểu được và ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.
– Quan hệ tình dục an toàn
– Không nên sử dụng chung các vật dụng hàng ngày như khăn tắm, bồn tắm…với người bị nhiễm bệnh khi có các vết thương ngoài da, bởi virut rất dễ tấn công qua những niêm mạc tổn thương đó.
– Rèn luyện thể thao, ăn uống điều độ để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
– Vệ sinh âm hộ sạch sẽ và đúng cách
– Kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *