Cách phát hiện được bệnh mào gà sớm nhất

ở nam: điển hình nhất là sự xuất hiện các mụn sùi nhỏ. Mụn sùi tiến triển theo hướng gia tăng kích thước, liên kết với nhau thành từng đám lớn, và lan rộng đến những vị trí xung quanh.


Bạn được tuyên truyền về tính nguy hại của bệnh sùi mào gà vì thế e ngại bản thân bị lây bệnh lúc nào không hay. Không cần phải quá lo lắng bởi trong bài viết này sẽ giúp mọi người chủ động phòng ngừa tích cực hiệu quả hơn.

Làm sao để biết mình có nguy cơ mắc bệnh?

Bạn nên biết bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm qua con đường nào. Bởi ngoài tình dục không an toàn thì sẽ có những con đường không ngờ tới. Nếu gặp phải các tình huống dưới đây, đừng chủ quan, vì có thể bạn đã lây bệnh sùi mào gà:

– Bệnh mào gà có thể gặp ở mọi đối tượng, đừng nhầm tưởng chỉ những người đàn ông đào hoa, mà số người mắc bệnh mào gà ở phụ nữ đang ngày càng gia tăng.

– Quan hệ tình dục với người mang bệnh, cả khi bạn dùng bao cao su, nguy cơ nhiễm bệnh vẫn rất cao, vì bao chỉ bảo vệ được 1 phần dương vật và âm đạo, các vùng lân cận vẫn có thể là môi trường để virus gây sùi xâm nhiễm.

– Bạn từng bị các vết thương hở da, và trong khoảng thời gian này vô tình tiếp xúc với dịch mủ chứa sùi. Bạn có biết virus gây sùi có thể tồn tại cả ở môi trường bên ngoài cơ thể, bám trên các vật dụng vô tri vô giác, và xâm nhiễm vào cơ thể người khi có cơ hội.

– Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua đường tình dục. Điều này đúng nhưng chưa đủ, vì thực tế triệu chứng sùi mào gà có thể xuất hiện cả ở miệng, mí mắt, hậu môn và các vị trí khác trên cơ thể.

Phát hiện sùi mào gà qua những triệu chứng dưới đây

Bạn có thể lưu lại những thông tin dưới đây để không bỏ qua cơ hội phát hiện bệnh sớm.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam: điển hình nhất là sự xuất hiện các mụn sùi nhỏ. Mụn sùi tiến triển theo hướng gia tăng kích thước, liên kết với nhau thành từng đám lớn, và lan rộng đến những vị trí xung quanh.

Các mụn sùi ít gây đau đớn, không ngứa rát vì vậy thường bị bỏ qua. Thường đến khi đám sùi lớn, và người bệnh gặp rắc rối về vấn đề tình dục cũng như phiền toái trong cuộc sống mới tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ.

So với nam giới các triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới có thể kín đáo hơn. Mắc bệnh mào gà ở phụ nữ, nhiều chị em nhầm tưởng với bệnh phụ khoa, tự ý can thiệp khêu trọc gây vỡ loét. Đây là lí do dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm, và bản thân phải chịu nhiều hệ lụy về sau.

Nguy hại nhất sau khi phát hiện bị sùi mào gà ở nam giới và nữ giới, người bệnh thường lựa chọn giấu bệnh. Chưa tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ có đủ năng lực chuyên môn nên không nắm được đủ kiến thực, nên trong cuộc sống hằng ngày thiếu biện pháp phòng tránh, nên lây nhiễm sang nhiều người.

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo đến mỗi người, nghi ngờ bị lây bệnh sùi mào gà, bạn nên sớm đi thăm khám. Khi có chỉ định điều trị bạn không nên vì bất kỳ lí do nào mà trì hoãn điều trị. Bởi bệnh không thể tự khỏi và để lâu bệnh càng nguy hiểm và nhiều biến chứng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *