Triệu chứng để nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Âm hộ, môi lớn, môi bé xuất hiện các u nhú mềm, màu hồng nhạt nhô cao, mụn mọc lẻ tẻ, có kích thước nhỏ khoảng 1-2mm và thường không gây đau, ngứa rát.

Những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới là gì?

Thông thường, các triệu chứng bệnh sùi mà gà ở nữ giới chỉ xuất hiện sau khoảng thời gian từ 2 tuần đến 9 tháng ủ bệnh tùy vào sức đề kháng của từng người. Nguyên nhân gây bệnh đa phần là cho chị em phụ nữ có quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình đã mắc phải sùi mào gà trước đó.

Sau khoảng thời gian dài ủ bệnh thì đa số bệnh nhân sẽ có các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới như sau:

Âm hộ, môi lớn, môi bé xuất hiện các u nhú mềm, màu hồng nhạt nhô cao, mụn mọc lẻ tẻ, có kích thước nhỏ khoảng 1-2mm và thường không gây đau, ngứa rát.
Sau một khoảng thời gian thì các nốt sùi nếu không được xử lý kịp thời thì sẽ mọc thành những mảng lớn, mụn sùi lúc này có hình như hoa lơ hoặc mào gà. Các mảng sùi rất dễ trầy xước, khi ấn vào có thể chảy mủ và máu gây đau rát, kèm theo mùi hôi khó chịu.
Chị em cảm thấy đau khi giao hợp do những mảng sùi bên trong âm đạo chảy mủ. Ngoài ra, triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới còn là xuất hiện huyết trắng màu xanh lá cây hoặc huyết trắng màu vàng xanh.
Nữ giới bị sùi mào gà thường ra nhiều khí hư màu trắng đục, nhất là vào sáng sớm khi thức dậy. Một số trường hợp bệnh nhân có triệu chứng chảy máu vùng kín đột ngột.
Ngoài các vị trí như môi lớn, môi bé, âm đạo, tử cung thì các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới cũng xuất hiện ở hậu môn, các nếp gấp bẹn, ở miệng hay mắt nếu như virus gây bệnh tiếp xúc với lớp da niêm mạc tại những nơi này.
Nếu bệnh tái phát nhiều lần thì nữ giới có thể cảm thấy mệt mỏi, đau vùng hông chậu, nổi hạch bẹn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *