Làm thế nào để phòng ngừa và phát hiện được sớm bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà nguyên nhân có thể do sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác. Trong đó bao gồm sử dụng chung bàn chải đánh răng, khăn mặt hay bất cứ vật dụng nào tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh.


Sùi mào gà nếu không được phát hiện điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, dễ tái phát, có khi phải chung sống cả đời. Bởi thế, câu hỏi làm thế nào để phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh sùi mào gà đang được rất nhiều người quan tâm.

Phòng ngừa sùi mào gà thế nào


Hoạt động tình dục an toàn, có lối sống tình dục lành mạnh.

Khi có đời sống tình dục lành mạnh không những ngăn ngừa hiệu quả sùi mào gà mà còn nhiều bệnh xã hội khác. Nam nữ nên chung thủy với bạn đời, sử dụng bao cao su khi quan hệ, không nên lạm dụng quan hệ bằng miệng.


Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

Bệnh sùi mào gà nguyên nhân có thể do sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác. Trong đó bao gồm sử dụng chung bàn chải đánh răng, khăn mặt hay bất cứ vật dụng nào tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh.

Vì thế, để phòng ngừa mọi người không nên dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác. Chú ý khi đi nhà vệ sinh công cộng. Đây đều là cách đơn giản để tránh nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà qua con đường gián tiếp.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Mọi người cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, đặc biệt trước và sau khi có hoạt động tình dục. Như vậy sẽ tránh được nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục đồng thời hạn chế sự tấn công các loại virus, vi khuẩn lây qua con đường tình dục không an toàn.


Trang bị các kiến thức cơ bản về bệnh sùi mào gà

Khi chủ động trang bị các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam, nữ sẽ giúp cho mọi người phát hiện kịp thời nếu không may mắc bệnh. Việc phát hiện sớm có ý nghĩa quan trọng đối với việc điều trị thành công bệnh. Càng phát hiện sớm tỷ lệ điều trị thành công càng cao, tốn ít chi phí.

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ một tới chín tháng. Trong khoảng thời gian này sẽ bắt đầu các triệu chứng của bệnh sùi mào gà dưới đây. Nếu có các triệu chứng này mọi người không được trì hoãn mà nên sắp xếp thời gian càng sớm càng tốt tới các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

– Xuất hiện các u nhú trông giống hình súp lơ, hoa mào gà.

– Các u nhú sùi mào gà có bề mặt ẩm ướt, hơi nhú lên trên bề mặt, có màu hồng, tạo thành từng mảng…nhưng không gây đau đớn.

– Khi tiến triển sang giai đoạn muộn cũng chỉ khiến người bệnh đi lại có chút khó chịu, gây đau hoặc chảy máu khi yêu.

Bên cạnh đó, để có thể phát hiện sớm mọi người cần duy trì khám sức khỏe định kỳ. Đây là việc làm cần thiết và ý nghĩa để bảo vệ sức khỏe của chính mình và bảo vệ khả năng sinh sản nam, nữ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *