Phòng tránh sùi mào gà ở âm hộ như thế nào

Tuy nhiên, đây là căn bệnh dễ lây lan nên rất nhiều trường hợp chị em phòng tránh bệnh hiệu quả nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng mắc bệnh. Vậy khi không may mắc bệnh cần là gì?


Bình thường, sùi mào gà chủ yếu xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung và hậu môn. Tổn thương là những mụn nhỏ (u nhú) chân có cuống, màu hồng, mọc rải rác hoặc chụm lại thành mảng nhìn ngoài giống như mào gà hoặc như súp lơ. Những mụn sùi này mềm và thường tiết ra những dịch vẩn đục, cho nên mặt ngoài thường luôn ẩm ướt và rất nặng mùi, có cảm giác ngứa ngáy. Đây là căn bệnh nguy hiểm nên chị em cần biết cách phòng tránh bệnh.

Phòng tránh sùi mào gà ở âm hộ

Để phòng bệnh chị em cần thực hiện những biến pháp sau:

Sinh hoạt tình dục trong môi trường sạch sẽ, vệ sinh chung trước và sau khi quan hệ.

Nếu phá hiện bạn tình có dấu hiệu bị sùi mào gà thì tuyệt đối không quan hệ, nếu muốn quan hệ thì sử dụng bao cao su chất lượng và đúng cách.

Thường xuyên chú ý đến vệ sinh cho âm hộ được khô thoáng, điều trị kịp thời các chứng bệnh phụ khoa khác nếu mắc phải. Hạn chế viêm, lở loét tạo mầm mống cho sùi mào gà âm hộ dễ dàng xâm nhập.

Không dùng chung đồ với người khác, tắm rửa chung, không tắm ở bể tắm công cộng hoặc tắm rửa bằng bồn chậu, nhà vệ sinh…, vì những nơi đó là nguồn truyền nhiễm bệnh và là nơi khởi phát của bệnh sùi mào gà.

Quần áo của người bệnh cần khử trùng sạch sẽ.

Trong thời gian điều trị bệnh phải cách ly nghiêm ngặt và tránh sinh hoạt tình dục.

Khi bị ngứa âm hộ hoặc phát hiện có mụn cơm, nốt sần nhỏ không bình thường, bạn cần đến bệnh viện hoặc những phòng khám có uy tín để kiểm tra ngay để được các bác sĩ khám xác định bệnh sớm và chữa kịp thời.

Tuy nhiên, đây là căn bệnh dễ lây lan nên rất nhiều trường hợp chị em phòng tránh bệnh hiệu quả nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng mắc bệnh. Vậy khi không may mắc bệnh cần là gì?

Làm khi khi bị sùi mào gà ở âm hộ?

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ sùi mào gà ở âm hộ, các bác sỹ khuyên bệnh nhân không nên chủ quan với tình trạng của bệnh mà cần nhanh chóng đi thăm khám. Qua thăm khám cùng làm các xét nghiệm cần thiết các bác sỹ mới có thể xác định được chính xác tình trạng bệnh. Qua đó chỉ định phác đồ điều trị bệnh hiệu quả và hợp lý nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *