Phòng tránh sùi mào gà âm hộ như thế nào mới tốt

Thường xuyên chú ý đến vệ sinh cho âm hộ được khô thoáng, điều trị kịp thời các chứng bệnh phụ khoa khác nếu mắc phải. Hạn chế viêm, lở loét tạo mầm mống cho sùi mào gà âm hộ dễ dàng xâm nhập.


Sùi mào gà âm hộ để lâu thì rất khó chữa khỏi và có thể dẫn tới vô sinh. Vậy phòng tránh sùi mào gà âm hộ như thế nào để hạn chế nguy cơ mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này

Khi mắc bệnh sùi mào gà, các nốt sùi chủ yếu xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung và hậu môn. Tổn thương là những mụn nhỏ (u nhú) chân có cuống, màu hồng, mọc rải rác hoặc chụm lại thành mảng nhìn ngoài giống như mào gà hoặc như súp lơ. Trước khi tìm hiểu các phương pháp phòng tránh sùi mào gà ở âm hộ mời chị em tham khảo các nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà âm hộ gây lên

Nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở âm hộ

– Các nốt sùi khi phát triển nặng khiến chị em cảm thấy vướng víu khó chịu. Khi chúng bị vỡ loét, tổn thương gây cảm giác vô cùng đau đớn.

– Bệnh khiến tâm lý và sức khỏe của chị em bị ảnh hưởng nhiều, hầu hết chị em mất đi tự tin trong cuộc sống, lúc nào bệnh cũng trong tình trạng lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi… chất lượng cuộc sống giảm sút.

– Là nguyên nhân gây lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm khác.

– Làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

– Có thể gây lên ung thứ cổ tử cung.

– Làm giảm khả năng thụ thai và tăng nguy cơ vô sinh nữ.

– Bệnh sùi mào gà ở nữ không dễ điều trị dứt điểm.

Do đó, việc phòng tránh sùi mào gà là điều cần thiết. Vậy nên phòng tránh sùi mào gà âm hộ như thế nào?

Phòng tránh sùi mào gà âm hộ như thế nào

Sinh hoạt tình dục trong môi trường sạch sẽ, vệ sinh chung trước và sau khi quan hệ. Không giao hợp quá nhiều hạn chế lây nhiễm.

Nếu phá hiện bạn tình có dấu hiệu bị sùi mào gà âm hộ thì tuyệt đối không quan hệ cùng, nếu muốn quan hệ thì sử dung bao cao su chất lượng và đúng cách.

Thường xuyên chú ý đến vệ sinh cho âm hộ được khô thoáng, điều trị kịp thời các chứng bệnh phụ khoa khác nếu mắc phải. Hạn chế viêm, lở loét tạo mầm mống cho sùi mào gà âm hộ dễ dàng xâm nhập.

Không dùng chung đồ với người khác, tắm rửa chung, không tắm ở bể tắm công cộng hoặc tắm rửa bằng bồn chậu, nhà vệ sinh… vì những nơi đó là nguồn truyền nhiễm bệnh và là nơi khởi phát của bệnh sùi mào gà.

Quần áo của người bệnh cần khử trùng sạch sẽ.

Trong thời gian điều trị bệnh phải cách ly nghiêm ngặt và tránh sinh hoạt tình dục.

Khi thấy những dấu hiệu của sùi mào gà âm hộ như: bị ngứa âm hộ hoặc phát hiện có mụn cơm, nốt sần nhỏ không bình thường, bạn cần đến bệnh viện hoặc những phòng khám có uy tín để kiểm tra ngay để được các bác sĩ khám xác định bệnh sớm và chữa kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *