Sùi mào gà thường hay xuất hiện ở những vị trí nào?

do virus chủng HPV gây ra. Sau khi xâm nhiễm vào cơ thể người, virus HPV sẽ tiến triển về số lượng, và bắt đầu gây bệnh, biểu hiện ra bên ngoài qua các triệu chứng rất rõ rệt.


Sùi mào gà hay được gọi là bệnh mồng gà. Căn bệnh được đặt tên theo đúng đặc điểm hình ảnh của nó. Vậy bệnh sùi mào gà là gì? sùi mào gà có thể xuất hiện ở những vị trí nào trên cơ thể. Theo dõi những thông tin dưới đây để bắt bệnh nhanh và chính nhất bạn nhé.

Sùi mào gà là bệnh gì?

Sùi mào gà do virus chủng HPV gây ra. Sau khi xâm nhiễm vào cơ thể người, virus HPV sẽ tiến triển về số lượng, và bắt đầu gây bệnh, biểu hiện ra bên ngoài qua các triệu chứng rất rõ rệt.

Những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới được phát hiện trông rất ghớm ghiếc, và ám ảnh rất lâu về sau. Nhìn nhận bằng mắt thường hình ảnh bệnh sùi mào gà sần sùi như mào con gà hoặc bông súp lơ. Sùi ít gây đau, và chảy máu, tuy nhiên phát triển theo hướng phình to, và liên kết với nhau thành từng đám lớn, gây nhiều bất tiện.

Bắt gặp hình ảnh sùi mào gà, người bệnh đều tỏ ra e ngại và xấu hổ, thậm chí giấu bệnh và âm thầm chịu đựng. Đây chính là một phần lý do dẫn đến bệnh tiến triển nhanh chóng, gây nhiều biến chứng và lây nhiễm sang nhiều người xung quanh.

Đây là căn bệnh lây nhiễm và có thể gặp ở mọi đối tượng, thường gặp nhất ở những người có hoạt động tình dục cao và thiếu lành mạnh. Bên cạnh đó cũng cần kể đến rất nhiều những người vì không may mà mang bệnh vào thân. Điều này lí giải vì sao bệnh sùi mào gà lại có tính nguy hại để sức khỏe của cả cộng đồng người xung quanh.

3 đặc điểm nổi bật của bệnh sùi mào gà là: dễ dàng lây nhiễm, hay tái phát và biến chứng nặng nề. Tìm hiểu về sức lan nhiễm đến chóng mặt của sùi mào gà, phần dưới đây sẽ chỉ ra những vị trí trên cơ thể người có thể xuất hiện triệu chứng sùi mào gà.

Đây là vị trí dễ bị lây nhiễm với virus gây sùi mào gà nhất. Nguyên nhân lây bệnh cần kể đến là do đời sống tình dục của người bệnh thiếu tính lành mạnh, quan hệ với gái mại dâm và người mắc bệnh, không sử dụng các biện pháp phòng tránh mắc bệnh.

Một số người chủ quan, tin tưởng tuyệt đối vào bao cao su mà không hề biết bao cao su chỉ bảo vệ được một phần dương vật và âm đạo, còn những vị trí xung quanh nếu bị vết trầy xước, nguy cơ nhiễm bệnh rất cao.

Sùi mào gà ở miệng

Câu hỏi đặt ra, sùi mào gà miệng lây nhiễm như thế nào. Bạn nên biết, tư thế quan hệ tình dục oral sex là con đường ngắn nhất để virus gây sùi xâm nhiễm và gây bệnh sùi mào gà ở miệng.

Nhưng vì sao không có quan hệ tình dục, vẫn bị mắc bệnh sùi mào gà miệng. Những trường hợp này thường vì không may mắn nên mắc bệnh: virus gây sùi có thể tồn tại cả ở môi trường bên ngoài cơ thể, bám lại trên tư trang vật dụng cá nhân của người bệnh và các thiết bị công trình vệ sinh chung. Khi bị mắc bệnh về răng lợi, hoặc đang bị các vết thương hở da, vô tình tiếp xúc với dịch mủ chứa sùi, việc lây bệnh là hoàn toàn có thể.

Sùi mào gà xuất hiện ở những vị trí nào?

Tương tự, nếu người bệnh có quan hệ bằng đường hậu môn, hoặc vùng hậu môn bị trầy xước tiếp xúc với dịch mủ chứa virus gây sùi, nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà trong hậu môn là khó tránh khỏi.

Hơn bất kỳ điều gì, phát hiện các triệu chứng của bệnh sùi mào gà, bạn nên sớm đi thăm khám. Và tốt nhất lựa chọn đến phòng khám chuyên khoa uy tín để có cơ hội chữa trị bệnh bằng phương pháp tốt nhất, an toàn và mang lại hiệu quả nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *