Biểu hiện của sùi mào gà và cách để chữa bệnh hiệu quả

Các mụn này ban đầu thưa thớt sau chúng mọc dày đặc hơn và các nốt mụn phát triển lớn hơn, nhiều trường hợp các mụn này có thể phát triển thành các mảng sùi lớn và phát triển ra các vị trí tương tự.


Bạn đang tìm hiểu về các và cách chữa bệnh hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Đây là những biểu hiện cụ thể của bệnh qua từng giai đoạn mà các bác sỹ chuyên khoa về bệnh xã hội mà phòng khám đa khoa Bảo Anh phân tích. Bên cạnh đó, các bác sỹ cũng chỉ ra phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay.

Các biểu hiện của sùi mào gà

Sùi mào gà do vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Đây là loại vi rút nguy hiểm vì khả năng lây nhiễm nhanh, phát triển nhanh và gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân và khó tiêu diệt triệt để. Bệnh có thời gian ủ bệnh lâu, từ 1 đến 9 tháng kể từ ngày tiếp xúc trực tiếp với vi rút gây bệnh.

Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà bắt đầu phát triển và hình thành những biểu hiện cụ thể. Vậy bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào?

Mụn sùi mào gà đặc trưng

Ban đầu bệnh chỉ là những dấu hiệu không đặc trưng, đó là những đám mụn đỏ hoặc hồng, nhỏ. Các mụn này mọc trên bề mặt da, nhô lên, có chân và như những nhú gai. Chúng thường mọc đầu tiên ở vị trí tiếp xúc với vi rút gây bệnh chủ yếu là ở bộ phận sinh dục nữ, miệng hay hậu môn.

Những mụn này chưa mấy đặc trưng lại không gây đau, ngứa nên thường bị nhầm lẫn với các nốt mụn dị ứng hay viêm nhiễm thông thường. Do đó, bệnh thường bị bỏ qua ở giai đoạn này.

Sau đó, các nốt mụn này có xu hướng liên kết, tập hợp lại với nhau tại một vị trí và hình thành nên các mụn sùi mào gà đặc trưng. Những mụn này mềm, sần sùi và có hình dạng giống những chiếc hoa súp lơ. Hoặc các mụn này tập hợp phát triển thành các gai, lá nhìn như những chiếc mào gà mi ni.

Các mụn này ban đầu thưa thớt sau chúng mọc dày đặc hơn và các nốt mụn phát triển lớn hơn, nhiều trường hợp các mụn này có thể phát triển thành các mảng sùi lớn và phát triển ra các vị trí tương tự.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất

Có thể điều trị sùi mồng gà bằng các loại thuốc hoặc phương pháp đốt các nốt sùi. Tuy nhiên, hai phương pháp này đã là phương pháp cũ và mang nhiều nhược điểm vì không có khả năng điều trị bệnh dứt điểm và hiệu quả.

Biểu hiện của sùi mào gà và cách chữa bệnh hiệu quả

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này có khả năng điều trị sùi mào gà một cách dứt điểm, hiệu quả và hạn chế tình trạng tái phát. Với khả năng điều trị bệnh cao, phương pháp này đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa có nhiều cơ sở lựa chọn phương pháp này bởi tính phức tạp.

Một trong số ít cơ sở y tế tại Việt nam lựa chọn phương pháp này vào điều trị sùi mào gà đó là phóng khám Khương Trung. Với phương pháp này cùng sự chuyên nghiệp của các bác sỹ nên phòng khám được đánh giá là cơ sở điều trị bệnh hiệu quả tại thủ đô.

Điều trị sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng phương pháp ALA-PDT thì bệnh nhân sẽ được thực hiện song song hai phương pháp điều trị bệnh. Điều trị ngoại khoa bằng công nghệ hiện đại, loại bỏ các nốt sùi và các tế bào nhiễm bệnh một cách an toàn, không đau, chính xác. Đồng thời bệnh nhân được thực hiện một quá trình điều trị bằng thuốc với các loại thuốc đặc dụng có khả năng điều trị, khống chế vi rút gây bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Để có kết quả điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra lời khuyên là phát hiện bệnh sớm, điều trị bệnh dứt điểm theo phác đồ điều trị của phương pháp ALA-PDT, sau khi điều trị tiếp tục thực hiện các phương pháp phòng bệnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *