Những biến chứng của bệnh sùi mào gà ở âm đạo

Không những thế, nếu trẻ sinh ra bằng đường sinh thường sẽ dễ bị sùi mào gà đường hô hấp, rất nguy hiểm cho sự phát triển của bé sau này.


Biến chứng của

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, không phải nữ giới nào khi mắc bệnh sùi mào gà ở âm đạo cũng sẽ gặp phải các biến chứng này. Chỉ khi bệnh nhân cứ để bệnh kéo dài, hỗ trợ điều trị sai phương pháp thì bản thân sẽ phải gánh chịu những biến chứng vô cùng nguy hiểm.
Đầu tiên, người bệnh sẽ cảm thấy áp lực
Sùi mào gà ở âm đạo là căn bệnh lây nhiễm, nên những người mắc bệnh thường bị mọi người xung quanh né tránh, cách ly, phân biệt đối xử. Nên người bệnh thường cảm thấy tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp, chán nản. Lâu ngày rơi vào tình trạng căng thẳng nặng, có nhiều suy nghĩ tiêu cực.
Chịu nhiều đau đớn
Ở giai đoạn đầu, bệnh chỉ gây ra những mụn cóc, mụn thịt nhỏ li ti không đau nên khiến người bệnh chủ quan bỏ qua. Nhưng khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, các triệu chứng sẽ diễn biến phức tạp, mụn cóc phát triển to, mọc lan rộng tạo thành từng cụm, chứa dịch mủ mùi hôi, dễ gây lở loét. Khiến người bệnh đi lại, ngồi hay nằm đều khó khăn, vướng víu, đau rát. Trên cơ thể lúc nào cũng có mùi hôi khiến người bệnh càng mặc cảm, tự ti.
Nguy hiểm với phụ nữ mang thai
Sùi mào gà ở âm đạo khiến thai phụ gặp khó khăn trong việc sinh nở, có thể gây mất máu trong lúc sinh, khó cầm khiến tính mạng bị đe dọa. Không những thế, nếu trẻ sinh ra bằng đường sinh thường sẽ dễ bị sùi mào gà đường hô hấp, rất nguy hiểm cho sự phát triển của bé sau này.

Ảnh hưởng đến công việc
Các triệu chứng sùi mào gà ở âm đạo thường khiến chị em khó chịu, nên không thể tập trung nên dễ ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng công việc. Nhiều bệnh nhân bị sùi mào gà ở âm đạo phải nghỉ làm vì sợ lây bệnh cho đồng nghiệp hoặc bị mọi người xa lánh, dè bỉu. Ảnh hưởng nhiều đến kinh tế, đặc biệt khi đã có gia đình.
Sùi mào gà ở âm đạo – Chia cắt tình cảm vợ chồng

Mọi người thường cho rằng nếu phụ nữ bị không phải do chồng lây sang, có nghĩa là họ đã có tình mới bên ngoài. Làm cho người chồng hiểu lầm, mất niềm tin, gây ra nhiều cuộc tranh cãi, khiến tình cảm bị rạn nứt. Nếu không chia sẻ, giải quyết có thể phải đi đến con đường li hôn.
Lây bệnh cho mọi người xung quanh
Sùi mào gà ở âm đạo không chỉ lây truyền qua đường tình dục mà còn nhiều con đường khác. Vì thế, những người mắc bệnh nếu không phòng tránh có thể dễ dàng lây nhiễm cho người thân, bạn bè, và mọi người xung quanh. Trở thành tác nhân gây ảnh hưởng, cản trở sự phát triển của cộng đồng.
Gây viêm nhiễm vùng kín
Các u nhú, mảng sùi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, ký sinh xâm nhập vào âm đạo gây viêm âm đạo, viêm tử cung, cổ tử cung… Nguy hiểm hơn, virus HPV tuýp 16, 18 có thể gây ung thư cổ tử cung, khiến nữ giới phải chịu cảnh vô sinh – hiếm muộn suốt đời.

Nếu bệnh nhân không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ khiến tính mạng gặp nguy hiểm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *