Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới hiệu quả nhất

Các loại thuốc được sử dụng trong cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới bao gồm thuốc uống và thuốc bôi để sử dụng bôi trực tiếp lên nốt sùi, nốt u nhú theo chỉ định.


Những cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới hiệu quả

Sùi mào gà ở nam giới là một bệnh lý do virus Human Papilloma (HPV) gây nên. Bệnh lý này là một nỗi ám ảnh với các quý ông khi gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sinh lý, sức khỏe.

Hiện nay, những cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới thường được sử dụng có rất nhiều. Tuy nhiên hiệu quả của các phương pháp này không hề giống nhau.

Những kỹ thuật cũ như đốt điện, bôi thuốc thì có ưu điểm là giá thành rẻ. Tuy nhiên bệnh có khả năng tái phát rất cao. Ngược lại các kỹ thuật mới như ALA-PDT đang được sử dụng tại Phòng khám đa khoa Mayo lại mang tính hiệu quả cao và mang lại không ít ưu điểm.

Phương pháp đốt điện
Là cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới phổ biến nhất hiện nay. Thông qua dòng điện cao tần, các bác sĩ sẽ đốt đi các mụn sùi trên da. Phương pháp này loại bỏ trực tiếp được các triệu chứng bệnh sau tiểu phẫu.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của kỹ thuật này chính là gây ra cảm giác vô cùng đau đớn cho người bệnh vì sẽ làm tổn thương lớp niêm mạc da. Thêm vào đó, virus tiềm ẩn trong máu vẫn có thể tái phát sinh nốt sùi sau một thời gian điều trị.

bệnh sùi mào gà ở nam giới

Phương pháp đốt Lazer
Phương pháp này sẽ sử dụng tia lazer trực tiếp chiếu vào các nốt u nhú, làm mụn sùi teo dần và rụng đi. Kỹ thuật này tuy ít gây đau đớn hơn đốt điện nhưng tác dụng lại rất chậm, thường thì phải trải qua quá trình điều trị rất lâu nên vết thương có khả năng viêm nhiễm cao.

Bên cạnh đó, chỉ có những nốt sùi to và độc lập mới có thể áp dụng phương pháp đốt laser và kỹ thuật này cũng không thể sử dụng đối với những nốt sùi tại vị trí nhạy cảm như quy đầu, cổ tử cung.

đốt laser sùi mào gà ở nam giới

Sử dụng thuốc
Các loại thuốc được sử dụng trong cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới bao gồm thuốc uống và thuốc bôi để sử dụng bôi trực tiếp lên nốt sùi, nốt u nhú theo chỉ định.

Biện pháp này có ưu điểm là chi phí rẻ, dễ thực hiện. Tuy nhiên việc bôi thuốc lại chỉ được áp dụng đối với sùi mào gà giai đoạn đầu, khi các u nhú còn mọc lẻ tẻ. Ngoài ra, mầm bệnh trong cơ thể bệnh nhân vẫn còn có thể tái phát mạnh sau điều trị.

thuốc chữa sùi mào gà

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới hiệu quả bằng công nghệ ALA – PDT
Công nghệ ALA-PDT chính là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay được sử dụng để điều trị bệnh sùi mào gà. Nguyên lý của phương pháp này chính là nhờ vào các sóng cao tần để sản sinh nhiệt chiếu trực tiếp vào các nốt sùi mào gà. Mầm bệnh sau khi được chiếu vào sẽ bị teo đi từ bên trong, cấu trúc virus nhờ đó cũng bị phá hủy.

chính là khả năng loại bỏ nốt sùi một cách nhanh chóng mà lại ít gây ra tổn thương cho những mô lành trên da. Đặc biệt, do cấu trúc của virus đã bị phá hủy nên hầu như không còn khả năng sinh sản. Vì vậy bệnh nhân sẽ không cần phải quá lo lắng về việc sùi mào gà có thể tái phát trong tương lai nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *