Nguyên nhân đã gây ra bệnh sùi mào gà ở nữ

Bên cạnh đó, cấu trúc của Virus HPV cũng sẽ bị tác động làm mất đi khả năng sinh sản nên bệnh nhân không cần phải quá lo lắng về các đợt bùng phát của bệnh nữa.


Đâu là những nguyên nhân gây

Sùi mào gà là một bệnh hoa liễu rất phổ biến hiện nay. Mầm bệnh được các nhà khoa học tìm ra chính là một chủng loại virus có tên là Human Papilloma (HPV). cũng giống như nam giới, thường xuất phát từ các hành vi và quan hệ xã hội mà ra.

Sau khi tiến vào cơ thể người thì HPV sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 tuần – 9 tháng. Thường thì ở nữ sẽ có thời gian ủ bệnh lâu hơn nam giới. Lúc này, ở bộ phận sinh dục, mắt hay miệng của bệnh nhân sẽ xuất hiện những nốt sùi, nốt u nhú, mụn thịt giống như hoa lơ hay mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giớiTheo các bác sĩ chuyên khoa, Phòng khám đa khoa Mayo thì các nguyên nhân gây bệnh giới thường xuất phát từ quan hệ tình dục không an toàn hoặc do thói quen hàng ngày, cụ thể:

Quan hệ tình dục không an toàn
Theo thống kê thì có thời hơn 90% nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ là do quan hệ tình dục không an toàn mà ra. Đặc biệt là những người có nhiều bạn tình. Kể cả có sử dụng bao cao su khi quan hệ thì nguy cơ mắc bệnh ở nữ giới cũng rất cao khi mà chỉ cần dịch sinh dục chứa mầm bệnh tiếp xúc với âm đạo là đã có thể lây truyền.

Đối với những trường hợp quan hệ tình dục bằng miệng hay qua đường hậu môn thì sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở xung quanh miệng, họng, lưỡi hay hậu môn.

nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân
Với những người sống tập thể mà trong đó có trường hợp mắc sùi mào gà thì cũng rất dễ lây bệnh. Theo đó, mầm bệnh có thể trú ẩn ở quần áo, đồ lót, khăn tắm, bồn tắm nên bạn cần phải hết sức cẩn thận. Cách tốt nhất là sử dụng những đồ dùng cá nhân riêng để tránh nguy cơ mắc phải sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác.

Lây lan qua vết thương ngoài da
Việc sử dụng chung bơm kim tiêm hay để chất dịch sinh dục chứa mầm bệnh tiếp xúc với vết thương hở cũng chính là cơ chế lây lan bệnh sùi mào gà.

Tuy rằng hiếm khi xảy ra nhưng các chị em cũng cần phải đặc biệt đề phòng nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ như thế này có thể xảy ra.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ như trên không phải hiếm gặp. Chính vì vậy bạn cần phải hết sức đề phòng, bảo vệ sức khỏe của mình. Đặc biệt, nữ giới nên thực hiện nếp sống an toàn, quan hệ chung thủy với một bạn tình và tốt nhất là nên sử dụng các biện pháp bảo vệ.

Bên cạnh đó, nếu như xuất hiện các triệu chứng của bệnh thì bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám, kiểm tra một cách kịp thời. Bệnh sùi mào gà càng được phát hiện sớm thì tỷ lệ khỏi bệnh càng cao.

Nếu để virus phát triển mạnh, ăn sâu vào các bộ phận cơ thể thì việc điều trị bệnh sẽ vô cùng khó khăn. Thêm vào đó bệnh nhân cũng phải đối mặt với những đợt bùng phát các triệu chứng sùi mào gà.

Cho đến nay thì công nghệ ALA – PDT vẫn là phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới hiệu quả nhất hiện nay. Kỹ thuật này sử dụng sóng cao tần để sản sinh ra nhiệt lượng chiếu trực tiếp lên vùng bệnh. Các nốt sùi sau khi điều trị sẽ teo dần từ bên trong, nốt sùi mào gà sẽ bị phá hủy dần dần.

Bên cạnh đó, cấu trúc của Virus HPV cũng sẽ bị tác động làm mất đi khả năng sinh sản nên bệnh nhân không cần phải quá lo lắng về các đợt bùng phát của bệnh nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *