Dấu hiệu nhận biết của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Thậm chí, những nốt sần đó còn phát triển thành từng khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ, tiết ra dịch hôi thối, nếu tình trạng đó cứ kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung và vô sinh ở nữ giới.


giới

Bạn Duy Thủy thân mến, sùi mào gà ở nữ là do virut Human papilloma gây nên và chúng sẽ có thời gian ủ bệnh khá dài cũng như biểu hiện không rõ ràng nên khiến cho chúng ta khó nhận biết.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh là xuất hiện những u nhú nhỏ, hơi nhô cao, mềm, màu đỏ, nhìn như mụn, có đường kính từ 1-2mm, mọc tập trung ở âm đạo, môi lớn và môi nhỏ, không gây cảm giác ngứa hay đau. Điều đó sẽ khiến cho người bệnh chủ quan, không để ý đến.

Nhưng về sau, những nốt mụn đó sẽ liên kết lại với nhau, tạo thành từng mảng rộng, có bề mặt ẩm ướt, có nhiều nhánh gai, nhìn sần sùi giống như hoa súp lơ hay mào gà. Giữa các nốt mụn ấn sẽ thấy mủ chảy ra.

Sùi mào gà là những nốt sần sùi mọc nhiều ở âm đạo

Và nếu như, không điều trị sớm, bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, với biểu hiện là các nốt mụn sẽ lan rộng ra xung quanh, xuống phía dưới hậu môn và lên trên cả những nếp gấp mép bẹn, có trường hợp còn bị mọc mụn ở miệng.

Bình thường, bệnh sẽ không gây đau đớn, nhưng khi nốt mụn lớn dần, sẽ khiến cho người bệnh thấy vướng víu khó chịu khi đi lại. Hơn nữa, chúng rất dễ bị chảy máu, trầy xước khi bị va chạm.

Đó là một số dấu hiệu điển hình của bệnh sùi mào gà ở nữ giới bạn Thủy nhé. Còn bệnh có nguy hiểm hay không? Tôi xin tư vấn bạn như sau:

Dấu hiêu bệnh sùi mào gà ở nữ giới có nguy hiểm không?

Khi có một trong những dấu hiệu trên, người bệnh nên đi khám và điều trị ngay, vì nếu để lâu, chúng không những gây đau đớn cho người bệnh mà nó còn có thể gây ra những viêm nhiễm, bội nhiễm, mưng mủ.

Thậm chí, những nốt sần đó còn phát triển thành từng khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ, tiết ra dịch hôi thối, nếu tình trạng đó cứ kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung và vô sinh ở nữ giới.

Không chỉ vậy, bệnh còn có thể lây truyền sang cho người khác nhất là qua quan hệ tình dục không an toàn, hoặc qua việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm…Nên bạn Thủy chú ý, trong thời gian này, hai vợ chồng bạn không nên quan hệ tình dục và bạn cũng cần phải đi khám xem sao nhé. Vì khả năng bạn bị bệnh là rất cao

Nếu như vợ bạn mà đang mang thai thì càng phải cẩn thận, bởi bệnh có thể làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp hay sau sinh có tiếp xúc với mẹ quá thân mật, nên tốt nhất là phải điều trị dứt điểm trước khi sinh hay đẻ mổ là biện pháp an toàn nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *