Phòng tránh lây bệnh sùi mào gà như thế nào cho hiệu quả?

– Mỗi người nên nâng cao ý thức, chung sống lành mạnh, chung thủy và nên có ít bạn tình. Không quan hệ với gái mại dâm và người mắc bệnh.


Vậy sùi mào gà có thể lây qua những con đường nào, và từ những thông tin này, có thể giúp chúng ta thực hiện các biện pháp để phòng tránh mắc bệnh tốt nhất.

Con đường lây bệnh sùi mào gà

– Bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Virus gây sùi có thể xâm nhiễm trực tiếp qua việc tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo. Bên cạnh đó sùi có thể lây qua đường miệng và hậu môn. Đây là lý do giải thích vì sao nhiều người có sử dụng bao cao su khi quan hệ vẫn bị lây bệnh. Đối mới tư thế quan hệ, và tại các vị trí khác trên cơ thể có các vết thương hở da, bị tiếp xúc với dịch mủ chứa virus gây sùi, nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Phòng tránh lây bệnh sùi mào gà như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có thể lây qua đường tình dục và các vết thương hở da

– Virus gây sùi có thể tồn tại cả ở môi trường bên ngoài cơ thể. Trong một khoảng thời gian nhất định, virus gây sùi bám trên các đồ dùng cá nhân, vật dụng sinh hoạt. Người khác vô tình dùng chung các vật dụng này, việc lây bệnh là khó tránh khỏi.

– Bệnh sùi mào gà lây từ mẹ sang con: Trong quá trình sinh thường, máu và dịch chứa sùi ở âm đạo có thể lây trực tiếp sang con, gây bệnh sùi mào gà ở mắt, họng, miệng và cơ quan sinh dục.

Từ tìm hiểu các con đường lây bệnh kể trên, người bệnh sẽ có quan tâm hơn về các triệu chứng của sùi mào gà. Nghi ngờ bị lây bệnh, mỗi người sẽ có ý thức đi thăm khám và chữa trị, cũng như đề ra các biện pháp phòng tránh lây bệnh sùi mào gà, bảo vệ bản thân, bảo vệ những người xung quanh.

Biện pháp phòng tránh mắc bệnh sùi mào gà

– Mỗi người nên nâng cao ý thức, chung sống lành mạnh, chung thủy và nên có ít bạn tình. Không quan hệ với gái mại dâm và người mắc bệnh.

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân, nhất là vùng kín: vệ sinh sạch sẽ và đúng cách. Có thể tham khảo các nguồn thông tin chính thống để sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phù hợp với từng loại da.

– Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các đồ dùng sinh hoạt chung. Nâng cao ý thức để giữ gìn công trình công cộng sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.

– Thăm khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để không bỏ qua cơ hội phát hiện và điều trị bệnh sùi mào gà sớm.

– Sớm chữa bệnh: nghi ngờ bị lây bệnh, phát hiện các triệu chứng của sùi gà người bệnh nên sớm đi khám. Tuyệt đối không nên vì lí do nào mà trì hoãn điều trị.

– Xử lí các vết thương ngoài da: khi không may bị các vết thương ngoài da cần xử lý luôn và sử dụng găng tay khi bắt buộc phải tiếp xúc với các vật dụng và người khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *