Có thể điều trị sùi mào gà ở nữ tại nhà được không?

Sùi mào gà được đánh giá là một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Sở dĩ, bệnh được đánh giá như vậy là vì bệnh rất khó điều trị dứt điểm với các phương pháp thông thường, sau khi điều trị bệnh cũng dễ dàng tái phát trở lại.


Sùi mào gà ở nữ có thể điều trị tại nhà được không?

Rất nhiều trường hợp khi phát hiện mình bị sùi mào gà thì ngại thăm khám và chủ quan rồi tự ý mua thuốc về nhà điều trị. Hầu hết các loại thuốc này chỉ có tác dụng ban đầu khi bệnh nhẹ, sau đó bệnh nhanh chóng tái phát và nặng nề hơn. Vì vậy, điều trị tại nhà không thể chữa sùi mào gà một cách triệt để.

Sùi mào gà được đánh giá là một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Sở dĩ, bệnh được đánh giá như vậy là vì bệnh rất khó điều trị dứt điểm với các phương pháp thông thường, sau khi điều trị bệnh cũng dễ dàng tái phát trở lại.

Bệnh hình thành do vi rút HPV gây lên, một loại vi rút nguy hiểm, khi đã xâm nhập vào cơ thể thì phát triển nhanh và khó có thể tiêu diệt. Mặt khác, khi bị mào gà ở phụ nữ, việc điều trị bệnh càng khó khăn hơn do sức đề kháng của họ thấp, các mụn sùi mào gà xuất hiện ở trong vùng kín nên càng khó khăn hơn trong điều trị bệnh. Chị em không thể điều trị bệnh sùi mào gà với các phương pháp tại nhà.

Điều trị sùi mào gà ở nữ bằng cách nào hiệu quả nhất?

Do không thể điều trị tại nhà, nên một lời khuyên dành cho chị em phụ nữ nói riêng và tất cả bệnh nhân phát hiện hoặc nghi ngờ mình bị sùi mào gà là hãy đi thăm khám. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ giúp bạn xác định tình trạng bệnh chính xác và đưa ra phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.

Để điều trị sùi mào gà hiệu quả, cần lựa chọn cơ sở uy tín và đặc biệt là thực hiện điều trị căn bệnh này bằng phương pháp ALA-PDT. ALA-PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay, tính hiệu quả áp dụng trên cả nam và nữ.

Với phương pháp này, bệnh sùi mào gà được điều trị bằng hai phương pháp: nội khoa và ngoại khoa. Điều trị nội khoa là sử dụng các loại thuốc đặc dụng có tác dụng khống chế vi rút gây bệnh từ bên trong. Điều trị ngoại khoa là thực hiện loại bỏ nốt sùi bằng các phương pháp hiện đại: laser, đốt điện, dao Leep…một cách an toàn và hạn chế xâm lấn và đau đớn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *