Âm đạo bị sùi mào gà-triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả

Qua thăm khám và nắm được tình trạng bệnh cụ thể chị em cũng được các bác sỹ chỉ định phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả. Vậy khi bị sùi mào gà ở âm hộ cần điều trị thế nào?


Âm đạo bị sùi mào gà chính là hiện tượng của bệnh sùi mào gà ở nữ. Đây là căn bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục hay các con đường gián tiếp khác. Bệnh gây cho chị em nhiều nguy hiểm, đặc biệt là khiến chị em bị viêm nhiễm phụ khoa nặng, nếu không được điều trị sớm bệnh có thể là nguyên nhân gia tăng ung thư cổ tử cung và các căn bệnh nguy hiểm khác.

Triệu chứng sùi mào gà ở âm hộ

Để có thể phát hiên các triệu chứng của bệnh sùi mào gà chị em cần quan sát đến vùng kín của mình. Khi phát hiện tại âm hộ xuất hiện các triệu chứng sau tại môi lớn, môi bé… và đam đạo thì rất có thể đó là biểu hiện sùi mào gà:

-Có xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, nhô cao lên trên bề mặt da như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm.

– Xuất hiện những tổn thương hình đĩa dẹt bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng. Các tổn thương này không gây đau ngứa.

– Nếu không có biện pháp điều trị, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng giống mào gà hay hoa súp lơ mà trắng hồng.

– Khi bị ẩm ướt hay bị cọ sát bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

– Vùng kín chảy dịch bất thường, có mùi hôi.

Vì cơ quan sinh dục của chị em khá phức tạp nên rất khó phát hiện. Do đó, ngay khi có bất cứ bất thường nào, chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám. Nếu sùi mào gà đã phát triển vào âm đạo thì qua các thiết bị nội soi vùng kín có thể nhìn thấy các hình ảnh này.

Qua thăm khám và nắm được tình trạng bệnh cụ thể chị em cũng được các bác sỹ chỉ định phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả. Vậy khi bị sùi mào gà ở âm hộ cần điều trị thế nào?

Điều trị sùi mào gà ở âm hộ

Âm hộ là bộ phận rất nhạy cảm ở chị em phụ nữ do đó việc điều trị yêu cầu cần thực hiện chính xác để hạn chế làm tổn thương và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó, với các phương pháp truyền thống như chỉ dùng thuốc hoặc điều trị bằng đốt các nốt sùi theo công nghệ cũ có phần không đảm bảo an toàn và không thể điều trị bênh dứt điểm. Do đó, cần thực hiện điều trị bệnh bằng công nghệ hiện đại.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT, phương pháp hiện đại với công nghệ cao này có thể đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả và an toàn khi tiến hành điều trị tại bộ phận nhạy cảm của chị em. Phương pháp này tiến hành điều trị song song cả loại bỏ nốt sùi tử bên ngoài và điều trị bằng thuốc từ bên trong. Phương pháp này đặc biệt thích hợp với điều trị sùi mào gà ở chị em vì khả năng điều trị bệnh chính xác, không đau, không xâm lấn và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *