Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ sẽ như thế nào?

Đa số chị em bị sùi mào gà đến giai đoạn này mới phát hiện ra tình trạng của mình để chữa trị. Tóm lại, triệu chứng sùi mào gà là cách phát hiện bệnh sùi mào gà phổ biến nhất.


Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ chính là cơ sở để chị em có thể phát hiện ra tình trạng bệnh của mình. Không giống với những căn bệnh thông thường, sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến đời sống tâm sinh lý, tình hình sức khỏe của người bệnh mà còn tác động xấu đến sự phát triển của toàn xã hội. Mỗi năm ở nước ta có hàng ngàn người mắc phải căn bệnh này, trong đó nữ giới là đối tượng rất dễ lây nhiễm.

Virus HPV (human papollima) chính là loài virus đặc biệt nguy hiểm gây nên bệnh sùi mào gà. Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đó là quan hệ tình dục không an toàn. Những chị em phụ nữ có đời sống tình dục phức tạp, quan hệ lăng nhăng với nhiều người, gái mại dâm…là thành phần dễ bị sùi mào gà hỏi thăm.

Nguyên tắc chữa trị của bệnh đó là phát hiện, điều trị càng sớm càng đơn giản, ít tốn kém và thời gian chữa trị ngắn. Ngược lại, nếu không phát hiện kịp thời để điều trị thì việc chữa trị gặp nhiều khó khăn, có nhiều người phải mang bệnh suốt đời.

Vậy làm cách nào để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà ở phụ nữ? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh khoa bệnh xã hội cho biết, triệu chứng sùi mào gà là phương pháp phổ biến để nhận ra sớm căn bệnh nguy hiểm này.

Sùi mào gà có thể gây vô sinh ở nữ giới

Sau thời gian ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng, tại những vùng trực tiếp tiếp xúc với loại virus này sẽ có những biểu hiện cơ bản sau đây:

– Giai đoạn đầu sẽ xuất hiện những nốt mụn thịt có màu hồng nhạt, có gai nhú và thường mềm, các nốt sùi này không gây đau hoặc ngứa cho người bệnh, mọi sinh hoạt đều có thể thực hiển bình thường. Giai đoạn này chị em thường lầm tưởng với những căn bệnh phụ khoa đơn giản khác, nên khó phát hiện.

– Các nốt mụn thịt này thường mọc ở âm đạo, âm hộ, ở môi lớn, môi bé, ở niệu đạo, cổ tử cung…

– Sau một thời gian nếu không phát hiện sớm và điều trị thì bệnh sẽ phát triển sang một giai đoạn mới, giai đoạn bệnh nặng hơn. Các nốt sùi, nốt mụn thịt to lên, mọc thành từng mảng, có hình dáng giống với hoa sùi mào gà, tại các vùng sùi thường chảy mủ dịch có mùi hôi tanh, nhiều nốt sùi to bằng bàn tay, gây khó khăn cho việc đi lại.

Đa số chị em bị sùi mào gà đến giai đoạn này mới phát hiện ra tình trạng của mình để chữa trị. Tóm lại, triệu chứng sùi mào gà là cách phát hiện bệnh sùi mào gà phổ biến nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *