Biện pháp để phòng tránh bệnh sùi mào gà

– Quan hệ tình dục an toàn, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Đây là cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tốt và hiệu quả nhất vì bệnh sùi mào gà thường lây chủ yếu qua quan hệ tình dục.


Những người bị bệnh sùi mào gà thường có nguy cơ bị ung thư và bị bệnh HIV/AIDS cao hơn so với những người khác. Vậy nên, các bạn nên tự phòng tránh bệnh sùi mào gà cho mình thì hơn. Vậy có thể phòng tránh bệnh sùi mào gà bằng cách nào?

Việc phòng tránh bệnh sùi mào gà không chỉ giúp cho các bạn có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh mà còn có thể giúp cho các bạn có được sức khỏe tốt hơn. Vì thế, việc phòng tránh bệnh là rất cần thiết các bạn nhé.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Không chỉ tìm hiểu về các cách phòng tránh bệnh sùi mào gà mà các bạn còn cần tìm hiểu cả về những biểu hiện bệnh sùi mào gà và cách chữa bệnh sùi mào gà. Vì như vậy, các bạn sẽ biết được bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào và chữa bệnh sùi mào gà bằng cách nào nếu có chẳng may bị bệnh.

Nếu các bạn không có sự hiểu biết về bệnh sùi mào gà thì khó mà có thể nhận biết ra bệnh sớm được. Vì bình thường, những nốt sùi mào gà thường không gây ngứa hay đau rát gì nên người bệnh sẽ không bận tâm nhiều đến chúng. Cũng chính vì thế mà có nhiều người bị bệnh sùi mào gà mà không hề hay biết, vì thế cũng có nhiều người đã vô tình làm lây truyền bệnh sùi mào gà sang cho nhiều người khác.

Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà như thế nào?

Vậy nên, tốt hơn hết, các bạn cần phải chú ý đến những biểu hiện dưới đây, những biểu hiện thường gặp của bệnh sùi mào gà nhé, đó là:

– Vùng kín có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti có cuống và chân. Những nốt mụn thường có màu đỏ hoặc màu xám và có đường kính khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ và không gây ngứa, không gây đau.

– Sau vài tuần, những nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn và kích thước cũng lớn hơn. Ở thời điểm này, những nốt mụn sẽ liên kết lại với nhau tạo thành các mảng mụn rộng chứ không còn riêng lẻ nữa.

– Khi quan sát sẽ thấy những nốt mụn có hình dạng rất giống với mào gà và hoa súp lơ.

– Lúc ấn vào những nốt mụn sẽ thấy có mủ chảy ra, và sờ vào bề mặt của mụn thì sẽ thấy rất thô ráp và ẩm ướt.

– Những nốt mụn thường rất dễ bị chảy máu và trầy xước. Bình thường những nốt sùi mào gà sẽ không gây đau đớn gì nhưng khi càng về sau thì những người bệnh sẽ thấy bị đau đớn, thậm chí là còn bị sốt.

Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Theo tìm hiểu thì chúng tôi còn được biết, những nốt sùi mào gà có thể lan sâu vào bên trong tử cung hay bên trong hậu môn phát triển thành từng khối mụn lớn nếu như không được điều trị sớm. Vì vậy, ngay khi phát hiện ra một trong những biểu hiện bệnh như kể trên thì các bạn cần phải đi khám ngay.

Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Phòng tránh bệnh sùi mào gà bằng cách kiểm tra sức khỏe định kỳ

Hoặc cách tốt nhất là các bạn tự chủ động phòng tránh bệnh sùi mào gà cho mình theo những hướng dẫn dưới đây, đó là:

– Phải luôn đảm bảo vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách và sạch sẽ.

– Quan hệ tình dục an toàn, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Đây là cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tốt và hiệu quả nhất vì bệnh sùi mào gà thường lây chủ yếu qua quan hệ tình dục.

– Tập luyện thể thao thường xuyên để tăng cường sức hệ miễn dịch cho cơ thể.

– Ăn uống với chế độ lành mạnh, khoa học, như vậy sức đề kháng cơ thể sẽ được tốt hơn.

– Không nên uống rượu bia vì những đồ uống đó có thể khiến cho hệ miễn dịch cơ thể bị suy giảm, tạo cơ hội cho virut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

– Trang bị đầy đủ những kiến thức về bệnh sùi mào gà và những bệnh về đường tình dục khác.

– Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng quý hoặc hàng năm.

– Khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường như mọc mụn ở bộ phận sinh dục thì cần phải đi khám ngay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *